Quy trình triển khai dịch vụ SEO

Dịch Vụ SEO

Dịch Vụ SEO
3.7 (73.33%) 3 votes

Dịch vụ SEO là một thuật ngữ của các đơn vị cung cấp giải pháp cho nhu cầu của doanh nghiệp muốn đưa trang web lên top đầu các công cụ tìm kiếm như google.

SEO là gì?

SEO là thuật ngữ chuyên ngành nói về một chuối hành động của các chuyên gia seo nhằm tối ưu hóa website của mình hoặc của khách hàng giúp tăng thứ hạng trên trang đầu công cụ tìm kiếm.

SEO từ khóa gì?

SEO từ khóa là một thuật ngữ nhằm mục đích mô tả về mục tiêu của doanh nghiệp, họ mong muốn nhắm mục tiêu vào một số từ khóa nhất định.

Dịch vụ SEO từ khóa thường chi phí được các công ty SEO báo giá rất cao, bởi khách hàng của dịch vụ này thường là các doanh nghiệp mới tiếp xúc đến ngành SEO và họ luôn lựa chọn những từ khóa phổ biến.

Những từ khóa phổ biến thì lượng tìm kiếm cao, tuy nhiên độ cạnh tranh của từ khóa này thường rất cao và các công ty SEO thường phải bỏ ra một lượng chi phí đầu tư ban đầu rất lớn.

Chính vì thế, để đảm bảo có lợi nhuận và đề phòng rủi ro cho các dự án SEO từ khóa, thì các công ty SEO chọn các phương án báo giá dịch vụ SEO rất cao, có những dự án SEO từ khóa lên đến hàng trăm triệu một từ.

SEO tổng thể gì?

SEO tổng thể là thuật ngữ chuyên môn với mục đích mô tả về giải pháp của công ty SEO với doanh nghiệp nhắm mục tiêu vào hàng loạt các từ khóa.

Mục đích ban đầu của doanh nghiệp với dịch vụ SEO tổng thể là phủ top đầu bảng xếp hàng với hàng trăm từ khóa, những doanh nghiệp chọn giải pháp này thường là doanh nghiệp đã từng tiếp xúc hoặc có đội ngũ SEO riêng nhưng chưa hiệu quả.

Với dịch vụ SEO tổng thể  thì nếu là các công ty SEO thiếu kinh nghiệm thường lúng túng hoặc ức chế trước các yêu cầu ngặt nghèo của doanh nghiệp ( ví dụ: tính toán số lượng liên hệ của khách hàng dự kiến tháng đầu sau khi top ).

Nên lựa chọn SEO tổng thể hay SEO từ khóa?

Nói về góc nhìn của tối, tôi sẽ chọn phương án SEO tổng thể, tuy nhiên để khách quan hơn tôi sẽ nói đến những ưu điểm và nhược điểm để bạn có một lựa chọn đúng đắn.

Ưu điểm:

– SEO từ khóa:

 • Tự chọn hoàn toàn từ khóa.

– SEO tổng thể:

 • Phủ hàng trăm đến hàng nghìn từ khóa.
 • Tính toán rõ ràng mục tiêu dự kiến ( để khớp báo cáo với kế hoạch marketing )

Nhược điểm:

– SEO từ khóa:

 • Chi phí dự án SEO lớn
 • Công ty SEO dễ chọn phương án SEO dễ bị phạt về sau ( Chỉ SEO lên và không duy trì lâu dài )

– SEO tổng thể:

 • Thời gian SEO dài 9-12 tháng.
 • Có thể có rủi ro chỉ hoàn thành được 70% tổng số từ khóa ( bởi biến động google liên tục )

Tôi đã nói rõ về ưu điểm  và nhược điểm của 2 hình thức sử dụng dịch vụ SEO phổ biến, ngoài ra một số công ty SEO hoặc nhóm SEO lựa chọn phương án hợp tác chi phí SEO hàng tháng. Hoặc đôi khi các doanh nghiệp kết hợp với đội ngũ SEO nào đó ăn chia hoa hồng sau khi bán sản phẩm.

Mẹo chọn công ty SEO phù hợp!

Để chọn một công ty SEO phù hợp là một điều vô cùng khó khăn khi bạn chỉ nhìn thấy họ nói về mình nhưng để kiểm chứng kết quả của họ là một việc vô cùng khó khăn.

Với tôi, cũng là người đã từng đi thuê dịch vụ SEO từ các công ty SEO, tôi có một vài lời khuyên nho nhỏ dưới đây:

 • Điều đầu tiên xem về hồ sơ năng lực của công ty.
 • Xem thông tin về năng lực của Leader đảm nhận dự án.
 • Chốt rõ ràng mục tiêu của dự án ( bằng con số )
 • Xem về kế hoạch chiến lược của công ty SEO.

Nếu những vấn đề tôi nêu trên mà doanh nghiệp của bạn cảm thấy hài lòng khi hợp tác với công ty SEO mà bạn lựa chọn, thì hãy ký hợp đồng với các điều khoản rõ ràng giúp hai bên cảm thấy thoải mái nhất khi hợp tác.

Quy trình SEO của chúng tôi

Để quý khách hàng yên tâm khi kí kết hợp đồng triển khai dịch vụ SEO với chúng tôi, chúng tôi mô tả rõ ràng quy trình SEO chuyên nghiệp mà chúng tôi dày công nghiên cứu khoa học và đã triển khai thành công nhiều dự án.

Quy trình triển khai dịch vụ SEO

Quy trình triển khai dịch vụ SEO của chúng tôi ( Ảnh: http://dichvuseo1h.com )

1. Thống nhất mục tiêu

Chúng tôi luôn muốn rõ ràng mục tiêu với doanh nghiệp bằng con số khi hai bên họp hoặc có email chính thức thống nhất về mục tiêu, tránh tình trạng sau này hai bên lệch nhau về mục tiêu.

Về các mục tiêu chúng tôi chấp nhận:

 • Thứ hạng từ khóa
 • Lưu lượng truy cập Organic Search

Chúng tôi vẫn sẽ hỗ trợ tính toán các thông số để phù hợp mục tiêu kinh doanh ( số liên hệ, số đơn hàng, doanh thu dự kiến ) của quý doanh nghiệp, lưu ý trong khi chúng tôi tính toán mục tiêu chúng tôi sẽ cần một vài thông số cơ bản cần quý doanh nghiệp cung cấp chính xác ( ví dụ: tỉ lệ chuyển đổi trung bình của sale sau khi nhận danh sách liên hệ, giá trị trung bình của một đơn hàng trong thời điểm tương ứng ).

2. Phân tích đối thủ

Chúng tôi sẽ thực hiện phân tích đối thủ với 2 vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng trang đầu ( SERP ) của từ khóa khởi đầu mà quy khách gợi ý về ngành nghề của mình mong muốn.

Chúng tôi sẽ nghiên cứu về:

 • Từ khóa đối thủ xếp hạng
 • Xác định bố cục trang web đối thủ
 • Nguồn & số liệu về lưu lượng truy cập của đối thủ
 • Số lượng & chất lượng backlink của tối thủ

Những thông số trên chúng tôi thống kê lại và đưa ra KPI thực thi nhằm mục đích xác định chiến lược SEO của chúng tôi để đảm bảo chắc chắn tỉ lệ hoàn thành mục tiêu cao nhất.

3. Lập kế hoạch SEO chiến lược

Kế hoạch SEO chiến lược là một bản ppt nhằm thống nhất với quý doanh nghiệp về phương hướng thực hiện để hai bên có thể đi đến kí kết hợp đồng.

Kế hoạch này bao gồm:

 • Tóm tắt các mục tiêu và đề xuất dựa tên dữ liệu.
 • Phân tích tình hình hiện tại của website của bạn.
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh.
 • Mục tiêu dự án, chia nhỏ các mục tiêu
 • Chiến lược SEO ( chiến lược nội dung, chiến lược backlink )
 • Lộ trình thực hiện
 • Ngân sách.
 • Nhân sự thực thi

Chúng tôi sẽ gửi cho đối tác một bản PDF chính thức qua email về bản kế hoạch chiến lược, sau đó hai bên sẽ tổ chức một cuộc họp để trình bày và thống nhất các vấn đề mà kế hoạch chiến lược đề ra, điều này giúp dự án thực hiện đúng thời gian cam kết và mong muốn của doanh nghiệp.

4. Xây dựng bản đồ từ khóa

Trong việc nghiên cứu từ khóa, chúng tôi sẽ xây dựng bản đồ từ khóa mục tiêu muốn nhắm tới để nhằm tối ưu nguồn lực và chuẩn bị cho việc xác định cấu trúc website.

Bản đồ từ khóa chúng tôi xây dựng dựa trên những từ khóa ban đầu và mục tiêu của doanh nghiệp, tính toán các số liệu lượt tìm kiếm để xác định mỗi landing page đảm nhiệm bao nhiêu từ khóa cần SEO.

Ngoài ra, việc này giúp chúng tôi triển khai chiến lược nội dung một cách rõ ràng hơn, khi triển khai viết những nội dung bổ trợ cho landing page cần SEO.

5. Xác định cấu trúc website

Sau khi xây dựng bản đồ từ khoá chúng tôi sẽ xác định cấu trúc website phù hợp nhất hỗ trợ SEO trên website của quý khách hàng.

Trong quá trình triển khai, chúng tôi sử dụng các công cụ đo lường để kiểm toán lại hành vi người dùng trên website, với mục đích tăng tỉ lệ chuyển đổi khách truy cập.

6. Lập kế hoạch hành động

Nhiều doanh nghiệp khi đàm phán họ luôn nói là họ cần một kế hoạch chi tiết, nhưng thực tế họ không hiểu và cũng không biết kế hoạch đó là gì, có những gì họ cần. Nên chúng tôi làm rõ ra hai bản kế hoạch chiến lược đã nói ở trên và kế hoạch hành động này.

Kế hoạch hành động được chúng tôi chuyển sang sau khi đã kí hợp đồng và tạm ứng trước 30% chi phí dự án, điều này là nguyên tắc bởi vì nhiều doanh nghiệp trên thị trường thường xuyên sử dụng chiêu trò để ăn cắp chất xám công ty SEO khi yêu cầu xây dựng kế hoạch chi tiết.

Về kế hoạch hành động này chúng tôi sẽ làm rõ các phần như:

 • Lộ trình hành động các task
 • Nhân sự thực thi các task
 • Nguồn lực thực thi dự kiến.
 • Check list chất lượng ( nếu doanh nghiệp hỗ trợ content )
 • Check list tối ưu onsite

7. Tối ưu Onsite

Onsite là tổng hợp các kĩ thuật tối ưu trên khuôn khổ toàn website ( như cài đặt: https, sitemap, robot txt, cài analytics, cài search console,….)  kĩ thuật này thường được triển khai ở giai đoạn đầu trước khi đi vào thực thi SEO chính thức.

Khi mà chúng tôi thực hiện chiến dịch SEO luôn phải động chạm đến code, để hai phía cảm thấy an toàn với website, chúng tôi sẽ lên danh sách yêu cầu tối ưu và có đính kèm những đoạn code rõ ràng đề phía đối tác có thể kiểm soát được.

Với một vài doanh nghiệp không có đội code, chúng tôi sẽ hỗ trợ nếu như website của phía đối tác được xây dựng trên mã nguồn wordpress.

8. Triển khai viết bài & Onpage

Như bảng giá dịch vụ SEO của chúng tôi có cam kết rõ ràng ở dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng viết bài chất lượng cao chuẩn SEO theo cấu trúc rõ ràng và cố gắng tối ưu bài viết này nhằm tăng chuyển đổi.

Tối ưu onpage là chuỗi công việc được lặp đi lặp lại mỗi khi chúng tôi thực hiện viết và đăng bài trên website của quý khách hàng. Trong quá trình chúng tôi có sử dụng plugin SEO onpage check, nếu bên quý khách hàng hỗ trợ viết bài chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách sử dụng plugin để kiểm tra Onpage đảm bảo mọi bài viết đều được tối ưu.

9. Điều hướng liên kết nội bộ

Trong bản kế hoạch hành động chúng tôi sẽ có đính kèm rõ ràng mô hình liên kết nội bộ mà chúng tôi sẽ thực hiện để quý khách cảm thấy yên tâm khi kiểm soát được những hành động của chúng tôi.

Mục đích của chúng tôi nhằm mục đích điều hướng khách hàng di chuyển trong website nhằm tăng thời gian lưu trú của khách hàng, giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi của khách hàng.

10. Quảng bá liên kết thu hút truy cập

Có lẽ bạn thấy lạ khi không thấy chúng tôi đề cập tới việc xây dựng liên kết, thực tế chúng tôi sử dụng thuật ngữ quảng bá bởi trong chiến lược SEO của chúng tôi coi backlink là liên kết được đem đi quảng bá và cố gắng để có được truy cập của khách hàng thông qua liên kết đó.

Với vai trò của mạng xã hội ngày càng mạnh mẽ, chúng tôi tin rằng chiến lược SEO xoay quanh các social network sẽ đem lại kết quả bùng nổ và đảm bảo sự an toàn trong chiến lược SEO. Ngoài ra, nếu cần thiết chúng tôi có thể hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng hệ thống vệ tinh nhằm mục đích duy trì lâu dài kết quả SEO.

11. Audit & điều chỉnh dự án

Để có thể đảm bảo chiến dịch thành công, chúng tôi luôn phải kiểm toán hành động của mình, đảm bảo đúng số lượng và chất lượng yêu cầu mà kế hoạch chiến lược đề ra giai đoạn đầu.

Việc kiểm toán này cũng giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát được mình đang ở đâu trên lộ trình SEO.

Sau khi nhận biết được thực trạng website sau một thời gian thực thi, chúng tôi sẽ có những quyết định điều chỉnh chiến lược phù hợp với thực tế nhằm đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ cam kết.

12. Báo cáo dự án

Chúng tôi sẽ thực hiện báo cáo traffic và Goal hàng tháng, sau khi thực hiện việc triển khai SEO từ tháng thứ 3 trở đi, lưu ý là chúng tôi chỉ báo dữ liệu này nếu bạn lựa chọn đúng gói trong bảng báo giá.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ thực hiện báo cáo cuối dự án sau khi dự án hoàn thành hoặc sau khi kết thúc thời hạn triển khai mà hai bên đã thoả thuận.

Bảng giá Dịch vụ SEO

Chúng tôi xin giới thiệu đến quy khách hàng quan tâm bảng giá ban đầu của dịch vụ SEO cung cấp bởi chúng tôi đơn vị SEO chuyên nghiệp và uy tín nhất tại Hà Nội. Xin lưu ý, chúng tôi không nhận SEO giá rẻ, bởi nếu là dịch vụ giá rẻ chúng tôi buộc phải lựa chọn phương án SEO không chính thống để tối ưu chi phí mới có thể có lợi nhuận.

Bảng Báo Giá Dịch Vụ SEO

Bảng Báo Giá Dịch Vụ SEO với 3 gói tổng thể & một gói tuỳ chỉnh theo nhu cầu khách hàng ( Nguồn: dichvuseo1h.com )

Trên đây là bảng giá SEO của chúng tôi với 3 gói dịch vụ SEO tổng thể với số lượng từ khóa khác nhau, với mỗi gói này chúng tôi có các gợi ý về chi phí rõ ràng và đều thực hiện các kỹ thuật tối ưu tốt nhất có thể.

Tuy nhiên nếu quý khách hàng không muốn theo các gói chúng tôi gợi ý sẵn bạn có thể lựa chọn gọi thứ 4 với gói này quý khách có thể tùy chọn mục tiêu mà mình mong muốn, tất nhiên chi phí sẽ được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của quý khách.

Thành quả SEO của chúng tôi

Nếu quý khách hàng còn băn khoăn về năng lực SEO của chúng tôi, bạn có thể xem những thành quả được ghi lại rõ ràng bằng hình ảnh mà chúng tôi đã đạt được trong thời gian qua:

Kết quả SEO từ khoá:

Với lượng kiến thức và kinh nghiệm trên 6 năm trong ngành SEO chúng tôi luôn tự tin với các dự án SEO dù là những dự án rất cạnh tranh trong ngành, và kết quả quý khách hàng có thể thấy dưới đây về một case study SEO về từ khoá cạnh tranh trong ngành SEO.

SEO từ khoá thành công với từ " dien dan SEO "

SEO từ khoá ” dien dan SEO ” chỉ trong thời gian hơn 1 tháng bắt đầu từ 18/06/2017 đến 31/07/2017

Chúng tôi cũng đã nói rõ ở phần ưu nhược điểm của việc chọn dịch vụ SEO từ khoá, bởi để đảm bảo dự án thành công 100% trong thời gian quy định chắc chắn chỉ có thể triển khai thực thi bằng phần mềm SEO.

Thường những dự án này khách hàng không muốn duy trì, nên nếu không có kinh nghiệm mà tự duy trì hoặc bỏ không chăm thì từ khoá của khách hàng sẽ có khả năng xuống hạng sau khoảng 3-5 tháng.

Chính vì thế chúng tôi rất ít nhận những dự án như này bởi độ rủi ro cao, tuy nhiên nếu chi phí phù hợp để cân bằng cán cân rủi ro thì chúng tôi sẽ xem xét.

Kết quả SEO tổng thể:

Đây là loại hình mà chúng tôi thường hợp tác với khách hàng nhất, bởi thời gian luôn được linh động vì nhiều khách hàng quan tâm vấn đề làm sao họ tăng dần đều số chuyển đổi, giá trị chuyển đổi và tỉ lệ chuyển đối là được.

Kế quả SEO tổng thể

Kết quả SEO tổng thể, dù là 21h58 nhưng lượng truy cập online vẫn trên 1000 người

Chiến lược SEO của chúng tôi thường thiên về trang chất lượng cao, nên thời gian thực thi thường sẽ mất 9-12 tháng, tuy vậy kết quả thu được sau thời gian thực thi sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo được mục tiêu đề ra của phòng marketing hoặc đảm bảo cho mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Liên hệ dịch vụ SEO

Nếu có bất kỳ câu hỏi hay yêu cầu về dịch vụ SEO của chúng tôi quý khách hàng có thể comment ở dưới bài viết hay hoặc gửi form yêu cầu chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất có thể.

About the Author tienanhplus

Em là tienanhplus, làm SEO từ đầu năm 2012 đến giờ bị nghiện công việc vì rảnh là em lại nghĩ linh tinh. Thích màu trắng và yêu xe, không thích nhậu nhẹt nên nếu có rủ em tụ tập em chỉ phá mồi thôi nhé...!

follow me on:

Bài Viết Liên Quan

07 Th7, 2018

Dịch Vụ SEO

>